trang chủ tin tức xe Chính thức hoàn tất điều tra thử nghiệm an toàn của Toyota tại Nhật Bản

Chính thức hoàn tất điều tra thử nghiệm an toàn của Toyota tại Nhật Bản

Tập đoàn Toyota xác nhận không có thêm trường hợp bất thường mới nào được phát hiện. Kết quả đã được báo cáo cơ quan chức năng Nhật Bản.

Ngày 5/7, Tập đoàn Ô tô Toyota (TMC) thông tin chính thức hoàn thành cuộc điều tra về việc thử nghiệm an toàn trên tất cả các mẫu ô tô bán ở thị trường Nhật Bản trong vòng 10 năm qua. Hãng xác nhận không có thêm bất kỳ trường hợp mới nào được phát hiện.

Toyota hoàn tất điều tra và đã báo cáo kết quả với MLIT.

TMC đã báo cáo kết quả này với Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT).

Trước đó trong báo cáo tạm thời được TMC công bố ngày 3/6 liên quan đến việc thử nghiệm an toàn ô tô, có 7 mẫu xe liên quan tới 6 trường hợp được kiểm tra bằng phương pháp khác với tiêu chuẩn của chính phủ.

Như vậy, đây là số liệu cuối cùng được ghi nhận và không có thêm bất kỳ mẫu xe hay trường hợp nào được phát hiện thêm.

Chi tiết hơn về việc 7 mẫu xe, trong đó có 3 mẫu phải tạm dừng giao và bán (gồm cả Yaris Cross sản xuất tại Nhật Bản), Toyota cho biết nguyên nhân xuất phát từ: "Hồ sơ kiểm định kiểu loại của các mẫu xe này liên quan đến dữ liệu không đầy đủ trong các thử nghiệm bảo vệ người đi bộ và người ngồi trong xe ở 3 mẫu xe đang sản xuất (Corolla Fielder/Axio và Yaris Cross), cũng như các lỗi trong phương pháp thử nghiệm va chạm và các thử nghiệm khác đối với 4 mẫu xe đã ngừng sản xuất (Crown, Isis, Sienta và RX)".

Toyota cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khách hàng và các bên liên quan đã đặt niềm tin vào Toyota vì bất kỳ mối lo ngại hoặc sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra. Hãng cũng sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề được phát hiện tại Toyota sau những phát hiện gần đây về các vấn đề trong thủ tục chứng nhận tại Hino, Daihatsu và Tập đoàn công nghiệp Toyota.

"Sau khi chủ động rà soát một cách toàn diện các mẫu xe bị ảnh hưởng, bao gồm cả những mẫu xe đã ngừng sản xuất, chúng tôi khẳng định không có vấn đề nào về hiệu suất trái với luật pháp và quy định (Nhật Bản). Bởi vậy, khách hàng không cần phải ngừng sử dụng các mẫu xe này", Toyota khẳng định.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/toyota-hoan-tat-dieu-tra-thu-nghiem-an-toan-tai-nhat-ban-19224070515103904.htm#google_vignette)